Các hình thức sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả giải quyết nhu cầu tài chính

Thai Thien Son > Tài Chính > Các hình thức sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả giải quyết nhu cầu tài chính

Các hình thức sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả giải quyết nhu cầu tài chính

Nhu cầu tài chính của người dùng hiện đại ngày càng tăng, mua sắm phục vụ cuộc sống, chi tiêu, du lịch… Thẻ tín dụng là giải pháp hỗ trợ tài chính nhanh chóng, kịp thời cho người dùng hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ và tính hữu ích của thẻ tín dụng.

Bạn có thẻ tín dụng nhưng chưa nắm rõ các hình thức sử dụng thẻ hiệu quả, giải quyết vấn đề tài chính nhanh chóng. Chia sẻ dưới đây của Tindung360.com sẽ giúp bạn đọc/ chủ thẻ hiểu và sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nhất.

Các chức năng hỗ trợ tài chính cho người dùng của thẻ tín dụng 

Về cơ bản, có thể hiểu thẻ tín dụng là thẻ do ngân hàng phát hành, cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền trong hạn mức cho phép, đã được thống nhất theo quy định, khi mở thẻ. Người dùng không cần nạp tiền trước vào thẻ tín dụng, mà chi tiêu trước trả tiền sau, theo thời hạn thanh toán quy định.

Các chức năng hỗ trợ trên thẻ tín dụng, giúp người dùng giải quyết các vấn đề tài chính cá nhân hiệu quả:

  • Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng thanh toán chậm: Chi tiêu mua sắm trước và trả tiền sau. Chức năng này giúp người dùng mua được các món đồ cần thiết, mà chưa có tiền trong tay. Ngân hàng đưa ra các ưu đãi hoàn tiền, tích điểm thưởng khi mua sắm bằng thẻ tín dụng. Chủ thẻ có thể sử dụng để: mua sắm, du lịch, thanh toán học phí, thanh toán hóa đơn, chăm sóc sức khỏe…
  • Khách hàng có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng: Chức năng rút tiền tại cây ATM như thẻ ghi nợ, nhưng với các điều kiện ràng buộc với ngân hàng. Hình thức này sẽ giúp bạn có số tiền mặt lớn giải quyết chi tiêu nhưng sẽ phải chịu mức phí 4%/ lần rút và lãi suất theo tháng được quy định tùy từng ngân hàng.
  • Mua sắm trả góp bằng thẻ tín dụng đang được ngân hàng và các trang thương mại điện tử áp dụng. Hình thức mua trả góp bằng thẻ tín dụng với lãi suất 0%, giảm áp lực tài chính cho chủ thẻ.

Sử dụng chức năng rút tiền mặt của thẻ tín dụng đúng cách

Ngân hàng khuyến khích các hoạt động mua sắm, chi tiêu trả chậm và trả góp bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, tính năng rút tiền mặt lại bị hạn chế, nhằm giảm các chi tiêu tiền mặt. Với mức phí rút tiền mặt thẻ ngân hàng cao, người dùng cần lưu ý sử dụng tính năng này đúng cách:

  • Chỉ sử dụng chức năng rút tiền mặt thẻ tín dụng khi thực sự cần, trường hợp khẩn cấp. Chủ thẻ nên xem xét các giải pháp vay tiền thay thế khác khi sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt.
  • Không rút tiền mặt thẻ tín dụng nhiều lần, tránh phí cộng dồn quá cao, gây tổn thất. Xác định được khả năng thanh toán trước khi quyết định sử dụng.
  • Sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng đáng tin cậy thay thế rút tại cây để giảm chi phí, lãi suất cao từ ngân hàng. Cẩn trọng chọn dịch vụ rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng uy tín, chính sách rõ ràng, không phí ẩn.

Thẻ tín dụng hỗ trợ người dùng thanh toán các khoản chi tiêu linh hoạt, khi chưa có tiền trong tài khoản, lương chưa có. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, nhưng hình thức này sẽ khá tốn phí. Chủ thẻ cần cân nhắc sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt đúng cách, tránh lạm dụng tính năng này. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng thẻ tín dụng phát huy tối đa chức năng tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *