Cẩm Nang Đi Cáp Treo Yên Tử Bỏ Túi Mới Nhất

Thai Thien Son > Du Lịch > Cẩm Nang Đi Cáp Treo Yên Tử Bỏ Túi Mới Nhất
toàn-cảnh-chùa-đồng-đỉnh-yên-tử

Cẩm Nang Đi Cáp Treo Yên Tử Bỏ Túi Mới Nhất

Yên Tử, miền đất phật linh thiêng nằm tại cánh cung Đông Triều, nơi được coi là tinh hoa đất trời hội tụ từ ngàn xưa. Nay nơi đây trở thành khu di tích – thắng cảnh nổi tiếng với những hạng mục mang dấu ấn của thời gian, thấm đượm tinh thần Phật học mang yên bình đến cho sanh như: chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, tháp Tổ… mà đặc biệt là chùa Đồng nằm ở độ cao 1068m bao phủ sương mờ trên đỉnh núi linh thiêng.

Ngày nay, với các lịch trình đi tour Yên tử 1 ngày hay 2 ngày 1 đêm thay vì phải đi bộ qua những bậc thang cao vút, cáp treo được đi vào hoạt động giúp việc tham quan vãn cảnh cho du khách trở nên thuận tiện hơn trước rất nhiều. Bài viết dưới đây là một số cẩm nang đi cáp treo Yên Tử bỏ túi nhé.

Yên Tử ở đâu ?

Yên Tử là khu di tích – thắng cảnh nổi tiếng thuộc địa phận TP. Uống Bí – Quảng Ninh cách Hà Nội khoảng 130km về hướng Đông, nơi đây khi xưa là khởi phát của trường phái thiền Trúc Lâm do phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập với mong muốn phát quang phật giáo đến muôn nhà. Giờ đây, dù đã qua nhiều biến cố lịch sử, nhưng những di tích vẫn còn hiện hữu, tinh thần phật học còn mãi trường tồn, tạo nên một chốn lui tới của bà con phật tử, cũng như du khách thập phương đến chiêm bái, vãn cảnh.

yên-tử

Phương tiện vãn cảnh Yên Tử

Khu di tích – thắng cảnh Yên Tử có độ dốc cao và diện tích rất rộng, nên ban quản lý đã đầu tư và đưa vào hoạt động dịch vụ xe điện và cáp treo giúp du khách vãn cảnh một cách thuận tiện nhất cũng như có những trải nghiệm mới mẻ trong chuyến đi của mình . Xe điện sẽ đưa quý khách từ bến xe Hạ Kiệu vào bến trung tâm, ga cáp treo:

Hiện nay cáp treo đi lên đỉnh Chùa Đồng Yên Tử du khách cần phải đi theo hai tuyến:

+ Tuyến 1: từ suối Giải Oan đến chùa Hoa Yên (chiều dài 1204m)

+ Tuyến 2: từ chùa Một Mái đến tượng An Kỳ Sinh (chiều dài 897m)

vé-tham-quan-yên-tử

Hướng dẫn mua vé cáp treo Yên Tử

Hiện nay có nhiều cách để có thể mua vé cáp treo Yên Tử nhé, bạn có thể đến trực tiếp tại quầy để mua nhưng sẽ phải đợi khá lâu vì dòng người du xuân đông. Để tiện lợi hơn, bạn nên mua vé cáp treo Yên Tử online trước tại các đại lý uy tín nhé, giá vé cụ thể như sau:

+ Khứ hồi tuyến 1 + 2: 260.000đ/vé

+ Khứ hồi tuyến 1: 230.000đ/vé/tuyến

+ Khứ hồi tuyến 2: 230.000đ/vé/tuyến

Miễn phí đối với các tăng ni, trẻ em dưới 1m2, người già trên 70 tuổi(khi đi mang theo CCCD), thương binh(có giấy chứng nhận).

Bài viết về hướng dẫn di chuyển cũng như cập nhật giá vé đi cáp treo Yên Tử mới nhất. Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình, chúc bạn có chuyến du xuân vui vẻ và hạnh phúc tại địa chỉ di tích Yên Tử !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *