Cần biết trước khi chọn mua dây cẩu hàng

Thai Thien Son > Xây dựng > Cần biết trước khi chọn mua dây cẩu hàng

Cần biết trước khi chọn mua dây cẩu hàng

  • admin
  • 11 Tháng Mười, 2021
  • 0 comments

Ứng dụng của dây cẩu hàng trong đời sống ngày càng nhiều. Do nhu cầu vận chuyển, bốc xếp hàng hóa ngày càng lớn. Chất liệu, độ bền, thông số kỹ thuật của dây cẩu hàng sẽ ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả sử dụng, vận chuyển hàng hóa.

Hàng hóa an toàn hay không trong quá trình nâng hạ còn phụ thuộc vào việc sử dụng cáp tải có phù hợp. Người dùng băn khoăn nên mua dây cẩu hàng như thế nào? Sử dụng như thế nào an toàn hiệu quả cho hàng hóa. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc quan tâm có thêm thông tin cần thiết để chọn mua dây cẩu hàng phù hợp.

Đặc điểm dây cẩu hàng hóa đạt chuẩn

Dây cẩu hàng hóa được sản xuất với nhiều chất liệu, đặc điểm kỹ thuật khác nhau. Hiện nay, cáp vải là lựa chọn hàng đầu trong bốc xếp, nâng hạ hàng hóa kích thước khối lượng lớn. Đặc trưng của dây vải cẩu hàng được ưa chuộng bởi:

  • Dây cáp vải cẩu hàng được sản xuất từ sợi polyester siêu bền, chịu ăn mòn, chống tia UV… Độ bền hóa học và vật lý cao. Do kết cấu sợi polyester được dệt, đảm bảo độ chắc chắn, có thể chịu được tải trọng lớn đến vài chục tấn.
  • Dây cáp vải mềm mại, an toàn, độ bền dẻo cao. Khi chằng buộc hàng hóa, cáp vải sẽ linh hoạt hơn, không gây trầy xước hàng, tính ổn định cao trong quá trình vận chuyển, bốc xếp.
  • Dây cáp vải dễ dàng sử dụng, linh hoạt trong nhiều tình huống, kích thước hàng lớn hay nhỏ đều phù hợp. Sản phẩm dây cáp vải dễ dàng gấp, cất dữ và sử dụng.

Mua dây cẩu hàng và những điểm quan trọng cần lưu ý

Dây cáp vải cẩu hàng được sản xuất với đặc trưng kỹ thuật khác nhau, cho phép người dùng sử dụng bốc xếp hàng loại nhỏ, container lớn… Mua dây cẩu hàng hàng cần chọn sản phẩm phù hợp, đảm bảo độ tương thích, an toàn trong quá trình bốc xếp. Những điểm sau rất quan trọng, người dùng cần chú ý để chọn mua dây cẩu hàng phù hợp, sử dụng an toàn.

  • Dây cẩu hàng chính hãng, được gia công dệt trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Quy trình sản xuất đảm bảo dây không bị lỗi, không có chỉ thừa, đường may chắc chắn, gia công chuẩn.
  • Dây cẩu hàng cần đáp ứng được tải trọng hàng tối đa bao nhiêu? 2 – 3 tấn hay 14-15 tấn… Thiết kế độ dày, chiều rộng dây… sẽ ảnh hưởng đến khả năng bốc xếp hàng hóa của dây vải cẩu hàng.
  • Dây cẩu hàng bản dẹp hay bản tròn, với đặc trưng sử dụng khác nhau. Bản tròn với kết cấu sợi to, chắc chắn sẽ phù hợp với hàng hóa khối lượng lớn, có mấu chắc chắn để chằng buộc. Dây cẩu hàng bản dẹp sẽ phù hợp hơn với hàng hóa kích thước lớn, tăng độ ma sát, độ bám với hàng hóa.
  • Chọn kiểu móc 2 đầu phù hợp với nhu cầu vận chuyển bốc xếp. Với hàng hóa cần chằng buộc, nên chọn dây cẩu hàng có tăng đơ hỗ trợ.

Hiện nay, dây cẩu hàng có nhiều loại, chất liệu khác nhau, người dùng cần xem xét đặc trưng hóa vận chuyển, bốc xếp để lựa chọn loại dây phù hợp. Ưu tiên hàng đầu là lựa chọn những sản phẩm chính hãng, được sản xuất đạt chuẩn, với kiểm định đầu ra nghiêm ngặt, đánh giá khả năng chịu lực, tải trọng lớn. Lựa chọn cáp vải 3 tấn, 4 tấn đến 12 – 14 tấn tại Sanboo để được đảm bảo về chất lượng, tiêu chuẩn và thiết kế đa dạng, phù hợp với nhu cầu người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *