Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Động Thác Bờ, Hòa Bình cập nhật mới

Thai Thien Son > Du Lịch > Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Động Thác Bờ, Hòa Bình cập nhật mới
thuyền tham quan du lịch thác bờ

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Động Thác Bờ, Hòa Bình cập nhật mới

  • admin
  • 1 Tháng Mười Một, 2023
  • 0 comments

Những hang động nổi tiếng nhất tại Việt Nam đều gắn liền với những câu chuyện thần thoại, hay truyền thuyết li kì nào đó. Động Thác Bờ tại khu du lịch tâm linh Thác Bờ cũng là một trong những điểm tham quan gây cho du khách sự trầm trồ, kinh ngạc. Động được hình thành ở một nơi mà người dân quanh đây vẫn thường gọi là đầu rồng. Trong lòng động là những ban thờ tự vô cùng linh thiêng và linh nghiệm. 

Bài viết này dành cho những ai chưa từng đến tham quan động Thác Bờ hoặc đang có ý định đi du lịch đến đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi được nhiều du khách thắc mắc nhất mỗi khi chọn ghé thăm động Thác Bờ. Cùng đồng hành với chúng tôi đến hết bài viết hôm nay nhé! 

1, Tọa độ Động Thác Bờ ở đâu?

Câu hỏi đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi đến bất kì địa điểm du lịch nào, bạn cũng sẽ cần biết vị trí của nơi đó ở đâu. Để có thể đặt chân đến động Thác Bờ, bạn sẽ cần phải di chuyển đến khu du lịch tâm linh Thác Bờ nằm trải rộng trên 3 xã Thung Nai, Ngòi Hoa và Vầy Nưa. Nằm tại các xã sẽ có những điểm tham quan tâm linh đặc biệt, trong đó động Thác Bờ nằm tại xã Ngòi Hoa, ngay gần nhà hàng nổi Phương Nam. Cách thủ đô Hà Nội chưa đến 100km, khu du lịch Thác Bờ nói chung hay động Thác Bờ nói riêng sẽ là địa điểm tham quan tâm linh, chiêm bái hấp dẫn mà bạn nên lựa chọn trong dịp du xuân đầu năm của mình. 

Động Thác Bờ

2, Làm thế nào để di chuyển đến động Thác Bờ?

Câu hỏi tiếp theo cũng rất quan trọng, đặc biệt dành cho những ai chưa từng đến tham quan động Thác Bờ. Đó chính là ta cần biết cách di chuyển thế nào để có thể đến tham quan động. Bạn sẽ cần vượt qua 2 chặng đường: Một là đường bộ và sau đó sẽ ngồi trên tàu tham gia giao thông đường thủy để đến động Thác Bờ. Dưới đây sẽ là chỉ dẫn đường đi của chúng tôi.

– Xuất phát từ thủ đô Hà Nội, bạn di chuyển theo hướng Đại Lộ Thăng Long để đi đến Hòa Lạc. Sau khi hết cao tốc Láng – Hòa Lạc, bạn tiếp tục đi thẳng để vào đường quốc lộ 6 đi Hòa Bình. Đi thẳng quốc lộ 6 thêm 40km nữa, qua thành phố Hòa Bình bạn sẽ đến ngã ba giao với đường Tây Tiến. Tại đây bạn rẽ trái để vào đường Tây Tiến/đường tỉnh 435. Đi thẳng thêm 15km nữa là bạn sẽ đến bến cảng tàu Thung Nai thuộc khu du lịch Thác Bờ. Cung đường này bạn có thể đi xe máy và ô tô đều được nhé!

Sau khi đến cảng tàu, bạn chọn mua vé tuyến lễ hội truyền thống gồm các điểm: đền Bà Chúa Thác Bờ, đền Cô Bé Thác Bờ, đền vua Lê Lợi, động Thác Bờ. Thông thường theo tuyến của tàu, động Thác Bờ sẽ là điểm tham quan cuối cùng trong hành trình khám phá khu du lịch tâm linh Thác Bờ.

Thuyền tham quan Thác Bờ

3, Những điều cần lưu ý khi đến du lịch Động Thác Bờ

Do nằm ở vị trí bên bờ sông Đà trong lòng hồ thủy điện Hòa Bình, vì vậy để có thể tham quan động Thác Bờ, bạn sẽ cần phải mua vé tàu và vé tham quan khu du lịch. Theo cập nhật mới nhất của chúng tôi, giá vé tham quan Thác Bờ năm 2023 sẽ như sau.

– Giá vé vào khu du lịch Thác Bờ cho người lớn và trẻ em trên 1m3: 7000đ/người

– Giá vé vào khu du lịch Thác Bờ cho trẻ em dưới 1m3: Miễn phí.

– Giá vé tàu tham quan tuyến truyền thống cho người lớn và trẻ em trên 3 tuổi: 150.000đ/người.

– Giá vé tàu tham quan tuyến truyền thống cho trẻ em dưới 3 tuổi: Miễn phí.

Để có thể có một chuyến tham quan động Thác Bờ thật trọn vẹn, bạn hãy bỏ túi một vài kinh nghiệm hữu ích sau nhé.

– Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi đi đến bất kỳ điểm tham quan tâm linh nào đó là về vấn đề trang phục. Bạn sẽ cần phải mặc những bộ quần áo lịch sự, váy dài qua đầu gối, không được mặc áo hai dây hoặc những bộ đồ quá hở hang khi tham tại động Thác Bờ.

– Khi ngồi trên tàu di chuyển đi tham quan, bạn tuân thủ theo những quy định an toàn trên tàu.

– Bạn nên sử dụng những đôi giày nhẹ, đế bệt và bám đường phục vụ cho việc đi bộ tham quan động Thác Bờ một cách dễ dàng hơn.

– Không được khắc, vẽ hay tác động gây ảnh hưởng đến tiêu cực lên những nhũ đá tự nhiên trong động.

– Bạn hãy giữ vệ sinh chung trong suốt quá trình tham quan bằng cách hãy bỏ rác đúng nơi quy định nhé.

– Ngoài ra, còn rất nhiều kinh nghiệm hay, lịch trình du lịch hấp dẫn liên quan đến khu du lịch tâm linh Thác Bờ mà bạn có thể tham khảo chi tiết cho chuyến đi của mình tại: https://dulich.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo nhé!

Trên đây là một số thông tin hữu ích về kinh nghiệm tham quan động Thác Bờ – Hòa Bình mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Nếu du khách muốn tìm hiểu thêm về những địa điểm tham quan gần đó, hãy truy cập trang thông tin chung của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé! 

Bên trong động thác bờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *