7 Lợi thế khi sử dụng khởi động mềm bạn không nên bỏ qua

Thai Thien Son > Điện > 7 Lợi thế khi sử dụng khởi động mềm bạn không nên bỏ qua

7 Lợi thế khi sử dụng khởi động mềm bạn không nên bỏ qua

Sử dụng động cơ không đồng bộ 3 pha hiện nay rất rộng rãi trong công nghiệp. Tuy nhiên, nó lại có nhược điểm khởi động quá lớn gây sụt áp trong lưới điện và làm ảnh hưởng đến các động cơ. Vì thế để tránh các rủi ro không đáng có, khởi động mềm được xem là giải pháp tối ưu nhất. Vậy sử dụng khởi động mềm mang đến những lợi thế gì? Bài viết sau đây, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. 

C:\Users\hp\Desktop\khoi-dong-mem (1).jpg

Khởi động mềm giúp tiết kiệm năng lượng

Một trong những lợi thế khi sử dụng khởi động mềm phải kể đến, chính là việc giúp bạn tiết kiệm năng lượng. Nếu như khởi động thông thường, động cơ sẽ cần đến nguồn năng lượng cao nhất nhưng với khởi động mềm sẽ ngược lại. Điện áp sử dụng sẽ dần tăng lên đến mức tối đa. Và năng lượng cũng bắt đầu từ số nhỏ mới đến số cao nhất.

Sử dụng khởi động mềm giúp giảm thiểu các rủi ro về đột biến điện

Như chúng ta đã biết, nếu điện áp ngay lúc động cơ khởi động đạt đến mức cao nhất. Điều này sẽ khiến cho các mạch bên trong bị quá tải, dẫn đến nguy cơ bị hư hỏng nặng. Thậm chí động cơ sẽ xuất hiện tình trạng tăng điện làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ. Chính vì vậy để giảm thiểu các rủi ro về đột biến điện, khởi động mềm được xem là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Khởi động mềm giúp giảm nguy cơ quá nhiệt

Tình trạng nóng động cơ có thể xảy ra nếu tình trạng gia tăng năng lượng không được xử lý. Và điều này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của động cơ. Thậm chí là các động cơ có thể bị hư hỏng nặng. Chính vì vậy, sử dụng khởi động mềm vào quá trình khởi động sẽ mang đến lợi thế giảm nguy cơ quá nhiệt hiệu quả nhất. Qua đó bảo vệ tuổi thọ cho động cơ tốt hơn nữa nhé.

Khởi động mềm giúp động cơ hoạt động thường xuyên

Để động cơ hoạt động bình thường chúng ra sẽ cần đến rất nhiều năng lượng. Tuy nhiên, không phải loại máy nào cũng có thể bật nguồn nhiều lần trong 1 giờ đâu nhé. Do đó, việc ứng dụng thêm khởi động mềm vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp động cơ hoạt động thường xuyên hơn. Nhưng tiêu tốn rất ít nguồn năng lượng trong quá trình làm việc. Đó chính là lý do, bạn không nên bỏ qua sản phẩm này.

C:\Users\hp\Desktop\images-pstx.bmp

Cải thiện hiệu quả hoạt động

Sau thời gian sử dụng động cơ thường không tránh khỏi xảy ra lỗi hay hỏng hóc. Trong đó phải kể đến các vấn đề như quá nhiệt hay đột biến điện… Và điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ, cũng như khả năng hoạt động của hệ thống máy móc. Vì vậy sử dụng khởi động mềm chính là cách giúp bạn có thể giảm thiểu tối đa các rủi ro. Và giúp cải thiện khả năng hoạt động của động cơ.

Chi phí đầu tư thiết bị không quá cao

Khởi động mềm mang đến rất nhiều lợi thế cho người dùng. Chính vì vậy để tránh các rủi ro không đáng có tới hệ thống máy móc và kéo dài tuổi thọ cho động cơ. Sử dụng thêm khởi động mềm chính là lựa chọn rất thích hợp. Không những vậy, chi phí đầu tư thiết bị không quá cao. Cho nên, bạn không phải quá lo lắng sau khi đầu tư.

Lời kết

Trên đây là những lợi thế khi bạn sử dụng khởi động mềm. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn có nên đầu tư lắp đặt khởi động mềm không hãy đừng vội bỏ qua. Ngoài ra để cập nhật bảng giá chi tiết về sản phẩm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Max Electric VN hoặc truy cập vào website https://maxelectric.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *