Chỉ Dẫn Đường Đi, Phương Tiện Đến Di Tích Lịch Sử Côn Sơn – Kiếp Bạc

Thai Thien Son > Du Lịch > Chỉ Dẫn Đường Đi, Phương Tiện Đến Di Tích Lịch Sử Côn Sơn – Kiếp Bạc
côn-sơn-kiếp-bạc

Chỉ Dẫn Đường Đi, Phương Tiện Đến Di Tích Lịch Sử Côn Sơn – Kiếp Bạc

Chí Linh – Hải Dương là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi gắn với tên tuổi của rất nhiều vị anh hùng dân tộc. Đặc biệt, đây là nơi có phong cảnh đẹp và có nhiều di tích lịch sử, nổi bật phải kể đến đó là cụm di tích chùa Côn Sơn và đền Kiếp Bạc. Chùa Côn Sơn bao gồm núi Kỳ Lân, đền Kiếp Bạc tựa vào núi Trán Rồng, Côn Sơn – Kiếp bạc lại tiếp nối dãy núi Phượng Hoàng và núi Rùa, tạo nên vùng đất quần tụ tứ linh. Sự sắp đặt kì diệu của tự nhiên khiến nơi đây trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với du khách gần xa.

Để cho chuyến hành trình du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn, nội dung hôm nay mình sẽ cung cấp thêm thông tin chỉ dẫn đường đi, phương tiện đến di tích lịch sử Côn Sơn – Kiếp Bạc nhé!

lễ-tại-côn-sơn-kiếp-bạc

Giới thiệu về Côn Sơn – Kiếp Bạc.

Khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc thuộc thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương và nằm cách thành phố Hà Nội khoảng 75km. Chùa Côn Sơn cách đền Kiếp Bạc 10km và thường được tổ chức lễ hội cùng thời gian để du khách đến đây có thể dâng hương tưởng nhớ đến cả Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, Trần Nguyên Hãn, Trần Nguyên Đán và Nguyễn Trãi. Ngoài ra, du khách còn có thể cầu bình an, sức khỏe, may mắn và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với rừng thông, hồ, suối,…

Vé của cả di tích Côn Sơn và đền Kiếp Bạc đều có giá tương tự nhau, cụ thể như sau: Vé vào cổng: 15.000 đồng/ vé/ người lớn. Trẻ em dưới 1,2m miễn phí. Vé gửi xe ô tô: xe dưới 9 chỗ 10.000 đồng/ xe, dưới 16 chỗ 12.000 đồng/xe, trên 29 chỗ 15.000 đồng/xe.

đền-kiếp-bạc-chí-linh

Chỉ Dẫn Đường Đi, Phương Tiện Đến Di Tích Lịch Sử Côn Sơn – Kiếp Bạc

Theo chỉ dẫn của Google Maps, bạn sẽ phải di chuyển quãng đường 75,3km với thời gian 1 giờ 45 phút để đến chùa Côn Sơn. Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn có thể đi theo các cung đường sau:

+ Nếu bạn di chuyển bằng xe máy: Bạn đi theo đường quốc lộ 1A hướng đi Bắc Ninh, rồi đến đoạn nút giao bạn rẽ phải vào quốc lộ 18, đến đoạn thành phố Sao Đỏ bạn tra Google Map đi thêm khoảng 2km nữa là đến di tích Côn Sơn rồi. Từ Côn Sơn bạn đi tiếp đến đền Kiếp Bạc chỉ mất hơn 10 phút thôi nhé.

+ Nếu di chuyển bằng ô tô bạn có thể đi lên cao tốc Nội Bài – Bắc Ninh để tiết kiệm thời gian, từ trung tâm Hà Nội, bạn đi theo đường cầu Nhật Tân – Nội Bài, rồi rẽ theo hướng QL 18 đoạn Nội – Bài Bắc Ninh, sau đó nhập vào quốc lộ 1 A hướng đi Lạng Sơn đến đầu thành phố Bắc Ninh tiếp tục rẽ phải theo hướng QL 18 đi Phả Lại – Quảng Ninh. Đến thành phố Chí Linh – Hải Dương qua ngã 3 Sao Đỏ khoảng 1km bạn rẽ trái theo biển chỉ dẫn vào Côn Sơn.

+ Nếu không có phương tiện các nhân, bạn có thể bắt xe khách từ bến Mỹ Đình với giá vé dao động từ 80.000 đồng – 100.000 đồng, điểm dừng cuối cùng là qua ngã 3 Sao Đỏ khoảng 1 km bạn xuống xe và đón tiếp xe ôm hoặc taxi vào di tích Côn Sơn nhé.

Trên đây là những thông tin bỏ túi về chỉ dẫn đường đi, phương tiện đi Côn Sơn – Kiếp Bạc, hy vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn không muốn đi tục túc, có thể tìm hiểu thêm về các tour Côn Sơn – Kiếp Bạc trọn gói để có thêm sự lựa chọn nhé. Chúc bạn có chuyến đi may mắn và bình an!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *