Đăng ký hộ kinh doanh là gì? Dành cho những ngành nghề nào?

Thai Thien Son > Kiến Thức > Đăng ký hộ kinh doanh là gì? Dành cho những ngành nghề nào?

Đăng ký hộ kinh doanh là gì? Dành cho những ngành nghề nào?

Quá trình kinh doanh ngành, nghề tại Việt Nam ngày càng phát triển không ngừng. Bên cạnh các doanh nghiệp, thì xuất hiện kinh doanh tại các hộ gia đình. Nếu bạn còn băn khoăn chưa hiểu rõ đăng ký hộ kinh doanh là gì? Dành cho những ngành nghề nào? Thủ tục đăng ký ra sao. Hãy để Luật 247 mang đến cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Đăng ký hộ kinh doanh là gì?

Đăng ký hộ kinh doanh là đăng ký giấy phép của hộ kinh doanh. Dành cho các cá nhân, hộ gia đình tiến hành các hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ. Chỉ được đăng ký tại một địa điểm và sử dụng không quá 10 lao động. Chịu hoàn toàn trách nhiệm bằng tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Đăng ký hộ kinh doanh dành cho những ngành nghề nào?

Căn cứ vào Khoản 2, Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP nêu rõ. Những trường hợp kinh doanh ngành, nghề có điều kiện. Nhất thiết phải đăng ký hộ kinh doanh. Nếu không sẽ áp dụng mức xử phạt theo quy định. Phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng với hành vi hoạt động kinh doanh. Dưới hình thức hộ kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đúng với quy định.

Với những hoạt động sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp hay làm muối. Cùng với những cá nhân bán hàng rong, quà vặt, kinh doanh lưu động…thu nhập thấp. Những trường hợp này không phải đăng ký kinh doanh.

Đăng ký hộ kinh doanh tối đa được bao nhiêu ngành, nghề?

Theo Khoản 1, Điều 89, Nghị định 01/2021/NĐ-CP có quy định cụ thể như sau:

Đăng ký hộ kinh doanh không quy định cụ thể về số lượng tối đa các ngành, nghề. Hộ kinh doanh có thể cùng lúc đăng ký nhiều ngành, nghề khác nhau. Những ngành, nghề này sẽ được các cơ quan đăng ký chấp thuận và cấp phép. Tuy nhiên cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Ngành, nghề đăng ký không phải là ngành, nghề kinh doanh đang bị cấm. Không thuộc ngành nghề nằm trong quy định của pháp luật.
  • Phải hội tụ đủ các điều kiện kinh doanh ngành, nghề đó. Có nghĩa là phải có giấy phép con thì hộ kinh doanh mới đủ điều kiện cấp giấy phép.

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh nhanh chóng tại Luật 247

Việc am hiểu về luật đăng ký kinh doanh không phải ai cũng nắm tốt. Cần phải có sự đầu tư nghiên cứu và học hỏi nhiều. Để không mất thời gian và công sức với các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh. Hãy để những lo lắng của bạn cho luat247.vn giải quyết nhanh chóng. Công ty luật Trí Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Là đối tác của hàng ngàn khách hàng là tập đoàn, công ty, cá nhân trong và ngoài nước. Trí Nam sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Đến với luật Trí Nam, quý vị được bảo vệ quyền lợi tốt nhất. Trên cơ sở những kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn giỏi. Giúp giải quyết nhanh nhất, hiệu quả công việc đúng như yêu cầu của bạn. Trí Nam đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng trong những năm qua. Với đội ngũ làm việc tận tâm, uy tín, trách nhiệm. Nơi đây hứa hẹn mang đến cho quý doanh nghiệp, cá nhân dịch vụ toàn vẹn. Mọi lo lắng về thủ tục giấy phép đăng ký hộ kinh doanh của bạn sẽ được gỡ bỏ. Không những thế, Trí Nam sẽ cùng bạn trở thành đối tác pháp lý đáng tin cậy nhất. Hãy chọn Trí Nam cho mọi nhu cầu đăng ký, tư vấn pháp luật của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *