Hướng dẫn chi tiết về lắp đặt phao cơ bồn nước inox

Thai Thien Son > Nội thất > Hướng dẫn chi tiết về lắp đặt phao cơ bồn nước inox

Hướng dẫn chi tiết về lắp đặt phao cơ bồn nước inox

Với nhiều hộ gia đình thì sản phẩm bồn chứa nước đã rất quen thuộc với họ, bởi đây là phương tiện giúp giữ trữ nước sinh hoạt cực kỳ hữu hiệu nhất là những giờ cao điểm hoặc những khi thời tiết vào hè. Và để lượng nước vào bồn được ổn định và tiết kiệm được thời gian thì việc lắp phao cơ bồn nước inox là vô cùng cần thiết, chẳng những giúp tiết kiệm được thời gian mà còn giúp cho bồn chứa nước được ổn định và không bị rò rỉ nước ra bên ngoài. Vậy việc lắp đặt phao cơ sao cho hợp lí và phát huy công dụng thì hãy cùng mình tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Bạn biết gì về phao cơ?

Phao cơ là một trong những linh kiện được sử dụng rộng rãi tại các bồn chứa nước, chúng giúp việc đóng mở nguồn nước được linh động và chính xác hơn, là một trong những sản phẩm cần thiết của mỗi hộ gia đình.

Phao cơ bồn nước inox hoạt động dựa theo trợ lực từ của nam châm, nhờ đó mà việc đóng mở van an toàn vượt trội và an toàn cho người sử dụng.

Phao cơ bồn nước inox
Phao cơ bồn nước inox

Phao cơ thường được sử dụng rộng rãi ở các loại bồn chứa nước khác nhau từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn như các xưởng sản xuất kinh doanh. Một số vị trí thường được chọn lắp đặt như:

  • Bồn chứa nước sinh hoạt nằm ngang hoặc nằm thẳng đứng
  • Bể chứa nước ở các khu kinh doanh sản xuất
  • Ở khu vực bệ cấp nước bồn cầu.

Cách thức lắp đặt phao cơ phù hợp nhất

Thông thường phao cơ được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau cấu thành nên sản phẩm hoạt động tốt như hiện nay. Đó bao gồm thân phểu, phao cơ, ốc xoáy, nắp rắn chắc, long đen và gioăng silicon. Tất cả được tạo thành từ những lớp vật liệu chất chắn chịu được áp lực cao nên tuổi thọ sản phẩm kéo dài từ 5-10 năm.

Khi lắp đặt phao cơ bồn nước inox thì bạn nên chọn những vị trí cân bằng để phao luôn theo phương vuông góc so với mặt đất. Nên đảm bảo dây treo có thể trượt tự do và việc di chuyển lên xuống của phao sẽ không bị cản trở ngại bởi bất kỳ rào cản gì.

Cách lắp phao cơ thực tế
Cách lắp phao cơ thực tế

Sau khi lắp đặt cần kiểm soát lại hoạt động của phao cơ xem có được tốt không, từ đó điều chỉnh vị trí cũng như những mấu nối sao cho thích hợp nhất.

Ngày nay, hầu hết những  dòng sản phẩm phao cơ thế hệ mới đều có những thông tin hướng dẫn lắp đặt chi tiết trên bao bì, do đó khi mua về bạn có thể tìm hiểu thông tin trước và sau đó bắt tay vào việc lắp đặt. Chỉ cần sự hỗ trợ vài công cụ đơn sơ bạn có thể dễ dàng bố trí phao cơ phù hợp tại bồn chứa nước tại gia đình.

Thông qua những chia sẽ về phao cơ bồn nước inox hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu được về phao cơ cũng như những lợi ích của nó trong cuộc sống mỗi ngày. Để biết thêm chi tiết về thiết bị này, các bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại https://phaocobachkhoa.com/phao-co-cho-bon-nuoc-inox/nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *