Hướng dẫn rã đông thực phẩm đông lạnh đơn giản, an toàn cho sức khỏe

Thai Thien Son > Sản Phẩm > Hướng dẫn rã đông thực phẩm đông lạnh đơn giản, an toàn cho sức khỏe

Hướng dẫn rã đông thực phẩm đông lạnh đơn giản, an toàn cho sức khỏe

Thực phẩm đông lạnh hiện nay trên thị trường Việt rất đa dạng và phong phú. Bạn cũng dễ dàng mua được nó tại các siêu thị hay cửa hàng thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh trước khi chế biến cần được rã đông ra hoàn toàn. Chính vì vậy, các chị em nội trợ hãy lưu ý điều này để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi ăn nhé. Vậy làm thế nào rã đông thực phẩm đông lạnh? Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây của ZinFood chia sẻ nhé.

C:\Users\hp\Desktop\thuc-pham-dong-lanh.jpg

Rã đông thực phẩm đông lạnh với nước

Đây là một trong những cách rã đông thực phẩm đông lạnh, bạn có thể áp dụng trong trường hợp khẩn cấp. Đơn giản chúng ta sẽ cho thực phẩm còn nguyên trong túi dưới vòi nước lạnh. Việc này không chỉ giúp thực phẩm rã đông nhanh hơn. Nó còn giúp tránh được sự tấn công của vi khuẩn có hại. Tuy nhiên với cách rã đông với nước, bạn nhớ không nên để thực phẩm ngâm trong nước quá lâu. Ngoài ra, tuyệt đối không nên thực phẩm trực tiếp vào nước nóng nhé. Bởi hương vị của món thực phẩm sau khi chế biến sẽ không còn ngon nữa.

Rã đông thực phẩm đông lạnh dưới ngăn mát tủ lạnh

Rã đông thực phẩm đúng cách sẽ giúp bảo vệ thực phẩm trước sự tấn công của vi khuẩn. Do đó, nếu bạn có ý định sử dụng hãy cho phần thực phẩm cần chế biến xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm nhé. Cách này giúp thực phẩm ra đông từ từ và không làm thay đổi hương bị hay làm mất đi giá trị dinh dưỡng. Trong quá trình chế biến, bạn cũng tiết kiệm nhiều thời gian hơn nữa nhé. Cho nên nếu bạn đang băn khoăn nên rã đông thịt heo hay thịt bò đông lạnh…bằng cách nào hãy bỏ túi ngay nhé.

Rã đông thực phẩm đông lạnh bằng lò vi sóng

Sự ra đời của lò vi sóng mang đến rất nhiều tiện lợi cho nhiều gia đình. Bạn có thể dễ dàng làm nóng hay nấu chín thực phẩm trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó để rã đông các loại thực phẩm đông lạnh. Rã đông thực phẩm đông lạnh bằng cách cho thực phẩm vào lò vi sóng được nhiều chị em nội trợ áp dụng. Với nhiệt độ của lò vi sóng sẽ giúp thực phẩm rã đông nhanh chóng. Đồng thời không tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Nhờ đó sau khi ăn xong luôn đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

C:\Users\hp\Desktop\ra-dong-1.jpg

Mua thực phẩm đông lạnh ở đâu?

Bên cạnh rã đông thực phẩm đông lạnh đúng cách thì việc mua nó ở đâu cũng rất quan trọng. Bởi hiện nay tình trạng thực phẩm bẩn rất phổ biến và gây ra nhiều tác động xấu với sức khỏe. Vì thế, đứng trước quá nhiều địa chỉ cung cấp thực phẩm đông lạnh như hiện nay. Bạn hãy đến ZinFood ngay nhé. Là đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Cam kết tươi, ngon và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đi cùng đó là giá thành vô cùng ưu đãi nữa nhé.

Lời kết

Làm thế nào để rã đông thực phẩm đông lạnh? Nếu bạn lo lắng thực phẩm đông lạnh sau khi chế biến không tươi, ngon và ảnh hưởng đến sức khỏe hãy đừng bỏ qua bài viết trên nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ ngay với ZinFood. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp và mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *