Sử dụng màng pe để bọc thực phẩm cần lưu ý điều gì?

Thai Thien Son > Sản Phẩm > Sử dụng màng pe để bọc thực phẩm cần lưu ý điều gì?

Sử dụng màng pe để bọc thực phẩm cần lưu ý điều gì?

  • admin
  • 21 Tháng Mười, 2020
  • 0 comments

Màng pe được sản xuất từ hạt nhựa PE có đặc điểm trong suốt, dẻo và không thấm nước…Do đó không chỉ sử dụng để đóng hàng hóa, màng pe còn dùng bọc thực phẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng màng pe để bọc thực phẩm đúng cách đâu nhé. Vì thế để đem lại hiệu quả sử dụng như mong muốn, những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ sau đây bạn hãy đừng bỏ qua vội bỏ qua.

Sử dụng màng pe để bọc thực phẩm cần lưu ý điều gì?

Màng pe không nên dùng để bọc thực phẩm quá nhiều dầu mỡ, axit

Sử dụng màng pe để đóng gói thực phẩm không còn xa lạ đối với nhiều người. Thức ăn sẽ được bảo quản tốt hơn, nhờ đó không nhanh bị hỏng. Mặc dù được làm từ nhựa Polyetylen nhưng màng pe lại có khả năng chịu nhiệt độ cao rất kém. Vì thế khi tiếp xúc với các thực phẩm dầu mỡ rất dễ làm màng pe bị biến đổi và gây hại cho sức khỏe. Do đó khi sử dụng màng pe bọc thực phẩm, bạn không nên quên điều này nhé.

Tuyệt đối không nên sử dụng màng pe đã có dấu hiệu hư hỏng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất màng pe nên bạn sẽ rất dễ dàng mua nó để dùng. Tuy nhiên muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cũng như thực phẩm, hàng hóa không bị hỏng, bạn cần kiểm tra chất lượng màng pe trước khi dùng. Nhất là khi phát hiện màng pe có các dấu hiệu như nấm,mốc, bị rách ngay khi gói, bạn tuyệt đối không nên mua.

Bỏ thói quen cho thực phẩm còn nguyên màng pe vào lò vi sóng

Bạn thường xuyên cho thực phẩm còn nguyên màng pe vào lò vi sóng để hâm nóng? Bạn hãy từ bỏ ngay thói quen này này nhé. Bởi trong thành phần màng pe có chứa chất hóa học Phthalates, DEHP khi để ở nhiệt độ cao sẽ tác động đến sức khỏe người dùng. Vì vậy nếu bạn đang có thói quen này hãy đừng quên thay đổi nó ngay nhé.

Sử dụng màng pe để bọc thực phẩm cần lưu ý điều gì?

Không nên dùng màng pe bọc thực phẩm có tính axit

Màng pe có đặc điểm trong suốt, dẻo và thường được sử dụng để bọc hàng hóa và thực phẩm. Tuy nhiên nó sẽ không thích hợp để bọc các thực phẩm có tính axit như dưa muối, cà muối…Lý do rất đơn giản khi màng pe tiếp xúc với axit sẽ khiến các thành phần hóa học của màng pe bị biến đổi. Từ đó sinh ra các chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. 

Không dùng màng pe để bọc rau củ

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc bạn sử dụng màng pe để bọc các loại rau củ như cà rốt, dưa chuột hay đậu đũa…không tốt một chút nào. Bởi màng pe không giúp bảo quản rau củ tươi hơn mà ngược lại còn làm mất đi hàm lượng vitamin C có trong nó. Cụ thể 100g cà rốt sẽ có thể mất đi 3.4mg vitamin C, 100g đậu đũa có thể giảm 3.8mg vitamin C…Do đó khi có ý định dùng bọc pe để bảo quản rau củ, bạn hãy đừng dùng nó cho những loại rau củ mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên nhé.

Tạm kết

Màng pe là chất liệu dùng để bọc thực phẩm rất phổ biến của nhiều doanh nghiệp và gia đình Việt hiện nay. Vậy dùng màng pe để bọc thực phẩm cần lưu ý điều gì? Chắc chắn với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng. Hoặc nếu bạn cần tư vấn và cung cấp các thông tin về màng pe hãy liên hệ ngay với Phú An. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên san xuat mang pe, màng pof…uy tín nhất hiện nay. Phú An cam kết luôn mang đến cho bạn những sản phẩm vô cùng hoàn hảo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *