Thắc mắc thường gặp khi thay dầu nhớt xe máy

Thai Thien Son > Kiến Thức > Thắc mắc thường gặp khi thay dầu nhớt xe máy

Thắc mắc thường gặp khi thay dầu nhớt xe máy

  • admin
  • 17 Tháng Mười Hai, 2021
  • 0 comments

Khi sử dụng xe máy, bạn được khuyên nên thay nhớt xe máy định kỳ, đúng thời gian để bảo vệ động cơ. Tuy nhiên, thị trường sản phẩm nhớt xe máy nhiều chủng loại, việc chọn loại dầu nhớt nào tốt, chất lượng cũng gây khó khăn cho người dùng. Nhiều vấn đề khác liên quan đến kỹ thuật thay nhớt xe máy mà chủ phương tiện cần lưu ý. Bài viết dưới đây sẽ lý giải những thắc mắc thường gặp khi thay nhớt cho xe máy cho bạn đọc quan tâm.

Thắc mắc thường gặp khi thay nhớt xe máy

Thay nhớt xe máy là công việc được thực hiện định kỳ, để tăng cường độ bền động cơ, phương tiện của bạn. Tuy nhiên, việc thay nhớt như thế nào? Nên chọn nhớt xe máy nào? Thay dầu nhớt như thế nào? thì không nhiều người hiểu rõ. Khá nhiều thắc mắc của người dùng khi thay nhớt cho xe máy, như:

Có phải dầu nhớt càng đặc càng tốt?

Câu trả lời: Không. Không phải dầu nhớt càng đặc sẽ càng tốt cho xe máy của bạn. Chọn dầu nhớt có dầu gốc từ 95-99.9%, nhưng cần tương thích với từng dòng xe, điều kiện thời tiết, đặc trưng vận hành để chọn loại nhớt phù hợp nhất.

Bao lâu người dùng nên thay nhớt cho xe máy 1 lần?

Câu trả lời: Thông thường, nhớt xe máy sẽ được thay từ 1000-1500 km/ lần. Với xe mới thời gian thay ban đầu sẽ là 2000km, sau đó giảm dần để nâng cao hiệu quả bảo vệ động cơ. Tần suất sử dụng phương tiện, đặc điểm thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt, môi trường ô nhiễm sẽ rút ngắn thời gian thay nhớt. Chọn loại nhớt tổng hợp như Motul sẽ có thời gian thay dài hơn so với nhớt bán tổng hợp và dầu khoáng.

Có thể dùng dầu nhớt cho xe ga và xe số lẫn lộn không?

Câu trả lời: Có thể, tuy nhiên hiệu quả dầu nhớt của xe ga và xe số nên phân biệt sử dụng riêng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Do đặc trưng nhớt và yêu của động cơ của xe ga khác so với xe số.

Thay bao nhiêu nhớt cho xe máy là đủ?

Câu trả lời: Tùy thuộc vào từng loại xe, dung tích yêu cầu mà chọn nhớt xe có dung tích phù hợp. Thông thường, bạn sẽ thay thế nhớt xe từ 0.7 – 0.8 – 1lit cho các phương tiện.

Cẩn trọng khi chọn nhớt thay thế cho xe máy đúng cách

Xe máy vận hành an toàn, động cơ bền bỉ, chạy không tốn nhiên liệu khi chọn nhớt xe máy chuẩn để thay thế kịp thời. Người dùng cần cẩn trọng khi mua nhot xe may trên thị trường, bởi các sản phẩm nhớt thật giả lẫn lộn khó đánh giá. Lưu ý những điểm sau khi chọn nhớt xe máy chuẩn:

  • Nhớt xe máy chuẩn cần có thương hiệu, logo và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm được đóng chai đúng quy cách của hãng, với tem niêm phong, nắp bạc bảo vệ.
  • Nhớt xe máy chuẩn có đầy đủ chứng nhận CO và CQ của cơ quan chức năng cấp cho lô hàng, có mã QR để check thông tin.
  • Mua nhớt xe máy tại các địa chỉ phân phối lớn, đại lý ủy quyền chính hãng, trung tâm bảo hành để được thay thế đúng quy trình chuẩn.

Thay nhớt cho xe máy là công việc quan trọng, cần được thực hiện đều đặn, định kỳ tùy theo đặc trưng của phương tiện. Xe di chuyển càng nhiều, thời gian thay càng ngắn. Lựa chọn nhớt chính hãng, có các tiêu chuẩn về động cơ, kỹ thuật, thời tiết… Bạn có thể chọn: nhớt Repsol, motul, shell… cho phương tiện, để tăng cường độ bền, giúp xe vận hành hiệu quả. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc làm rõ thắc mắc về dầu nhớt xe máy các loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *