Trần thạch cao chống nóng là gì?

Thai Thien Son > Sản Phẩm > Trần thạch cao chống nóng là gì?

Trần thạch cao chống nóng là gì?

  • admin
  • 10 Tháng Mười, 2019
  • 0 comments

Thi công trần thạch cao giá rẻ là phương án lựa chọn của nhiều công trình vì nó mang nhiều lợi điểm. Tuy nhiên, khi gặp cụm từ trần thạch cao chống nóng nhiều người vẫn chưa thực sự định nghĩa được nó. Thử tìm hiểu về trần thạch cao chống nóng nhé.

Trần thạch cao chống nóng là gì?

Có thể hiểu đây không chỉ là 1 loại trần thạch cao mà còn là ưu điểm nổi bật – khả năng chống nóng của trần thạch cao.

Bản thân các tấm thạch có khả năng cách nhiệt tốt nên khi dùng nó cho không gian phòng giúp phòng cách nhiệt hiệu quả với nhiệt độ bên ngoài. Với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, trần thạch cao chống nóng và vách ngăn thạch cao là phương án thi công làm mát hiệu quả cho công trình. Nhiệt độ phòng có thể giảm 5 – 7 độ C so với bên ngoài khi sử dụng trần thạch cao chống nóng và vách thạch cao ngăn phòng.

Trần thạch cao chống nóng là gì?
Trần thạch cao chống nóng là gì?

Trần thạch cao chống nóng được sử dụng ở đâu?

Với đặc tính chống nóng hiệu quả, trần thạch cao chống nóng được sử dụng cho các căn phòng gần nguồn nhiệt như phòng áp mái sân thượng, dùng dưới mái tôn nhà xưởng, cho phòng kỹ thuật, cho hành lang, thiết kế ngoài trời….

Nó giúp giảm bức xạ nhiệt từ ánh nắng mặt trời, hạ nhiệt, cách nhiệt cho gian phòng, giúp phòng ở và làm việc mát mẻ hơn, dễ chịu hơn.

Ưu điểm đặc biệt là trần thạch cao chống nóng giá rẻ, dễ thi công nên là lựa chọn rất tốt để làm mát mà lại rất kinh tế, tiết kiệm cho công trình.

Trần thạch cao chống nóng ứng dụng đa dạng
Trần thạch cao chống nóng ứng dụng đa dạng

Những lưu ý khi thi công trần thạch cao chống nóng cho công trình

Ngay từ khâu thiết kế, bộ phận kiến trúc cần hiểu rõ các nguyên lý về  truyền nhiệt, bức xạ, đối lưu nhiệt… để có được phương án thi công trần thạch cao giá rẻ tối ưu nhất.

Trần thạch cao chống nóng ngăn chặn quá trình trao đởi nhiệt độ giữa nơi có nhiệt độ cao với nơi có nhiệt độ thấp hơn,cụ thể với trần thạch cao giá rẻ là nhiệt từ ngoài trời thông qua mái tôn hay trần bê tông xuống trần rồi bức xạ xuống không gian bên dưới.

Dùng trần thạch cao chống nóng khi đó sẽ giảm đi phần bức xạ này nhờ khả năng cách nhiệt của thạch cao, nhờ đó người dùng cũng giảm chi phí điện cho nhu cầu làm mát.

Tùy vào mức độ “khắc nghiệt” về nhiệt độ, việc hiểu và thi công đúng lớp cách nhiệt và thông gió cho trần thạch cao sẽ mang lại hiệu quả tốt, đôi khi còn cần gia công thêm lớp bông cách nhiệt, vật liệu cách nhiệt khác hoặc trần thạch cao chống nóng 2 lớp…

Thợ thạch cao giá rẻ ngoài ra cũng cần có kiến thức cơ bản, để đảm bảo thi công đúng tiêu chuẩn thiết kế, tránh mắc các lỗi sai phạm trên khung xương, phần vật liệu chống nóng hỗ trợ… làm giảm hiệu quả chống nóng hoặc độ bền, tính an toàn của trần thạch cao chống nóng.

Thi công trần thạch cao chống nóng, có thể nói là phương án nhanh gọn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí tốt cho công trình mà các nhà đầu tư, gia chủ có thể chọn lựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *